Có thể nói rằng tâm hồn trẻ em giống như những tờ giấy trắng, môi trường xã hội, học tập và sự giáo dục của cha mẹ sẽ định hình nên tính cách của trẻ thơ.

Nó như một chiếc gương phản chiếu lại tất cả các ảnh hưởng đối với trẻ em hàng ngày trong cuộc sống. Vì vậy các bậc cha mẹ nên vẽ lên tờ giấy đó những hình ảnh đẹp nhất, viết lên đó những ngôn từ trong sáng nhất. Theo thời gian chúng ta sẽ có được một người con hiếu thảo cho gia đình, một công dân tốt cho xã hội.

Vậy làm thế nào để viết và vẽ nên các hình ảnh ngôn từ đẹp đẽ đó cho trẻ thơ? Ngay từ nhỏ, thông qua các món đồ chơi mà các bậc cha mẹ mua cho con cái, nó góp phần rèn luyện tư duy, sự sáng tạo, sự học hỏi cảm nhận thế giới xung quanh của trẻ thơ.

đồ chơi thông minh bằng đất sét nhật bản ở tp hcm
Đồ chơi thông minh bằng đất sét Nhật Bản ở tp HCM

 

Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh một đứa trẻ tay cầm điện thoại thông minh hay máy tính bảng, là món quà mà các bậc cha mẹ hứa mua cho con cái họ khi chúng đạt kết qủa cao trong học tập, hoặc trong nhịp sinh nhật… Không thể phủ nhận được những lợi ích mà các thiết bị công nghệ đem lại cho trẻ em trong học tập cũng như trong giải trí. Tuy nhiên bên cạnh đó thì nó khiến cho trẻ bỏ bê học hành, làm cho tâm trí trẻ em luôn hướng đến thế giới ảo và xa rời cuộc sống thực tế.

Bên cạnh các sản phẩm công nghệ thì các loại trò chơi điện tử khác được nhập từ Trung Quốc cũng là một mối hiểm họa khó lường cho các bé nếu các bậc cha mẹ không kiểm soát được đồ chơi của trẻ. Chúng hầu hết là các sản phẩm làm từ nhựa và các vật liệu rẻ tiền, bị nhiểm độc hoặc các chất cấm có hại cho trẻ em. Trong đó đặc biệt có chất  phthalate, đây chính là tác nhân gây nên tình trạng vô sinh.

Các loại đồ chơi nhập từ Trung Quốc  dành cho các bé nam hay có tính bạo lực rất cao. Việc sử dụng những đồ chơi bạo lực Trung Quốc còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Thực tế, tại Bệnh viện Mắt TP HCM cũng đã tiếp nhận một số ca trẻ bị bắn đạn nhựa vào mắt gây tụ máu bầm, tổn thương nghiêm trọng đồng tử mắt. Đặc biệt, khi để mắt tiếp xúc với những loại ánh sáng có cường độ lớn như tia laser sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị bỏng võng mạc, thị lực giảm nghiêm trọng và có thể dẫn đến mù lòa.

Theo các chuyên gia tâm lý, phụ huynh nên mua đồ chơi mang tính nhân văn, không nên mua hoặc khuyến khích trẻ nhỏ chơi các trò chơi bạo lực vì điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới nhân cách, tác phong… của trẻ sau này.

mô hình trò chơi an toàn cho bé bằng đất sét Nhật
Mô hình trò chơi an toàn cho bé bằng đất sét Nhật

Từ xa xưa, cha ông ta đã sáng tạo ra nhiều trò chơi dân gian, góp phần tạo nên sự đa dạng và đặc sắc của văn hóa cổ truyền dân tộc. Các trò chơi thường được tổ chức quy củ trong lễ hội, tạo nên nét đặc trưng tiêu biểu, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần trong phong tục tập quán của cư dân các vùng miền của đất nước. Trò chơi dân gian đã gắn bó với bao thế hệ trẻ em Việt. Trò chơi dân gian là trự thủ đắc lực cho nhu cầu phát triển tâm – sinh lý lứa tuổi và mở rộng tầm hiểu biết của chúng về môi trường tự nhiên, xã hội. Trẻ em nông thôn xưa cứ hồn nhiên lớn lên với những trò chơi dân gian mà không kém phần ý nghĩa này.

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, Trò choi dân gian như một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần, tạo thêm sợi dây gắn kết mọi người với quê hương, xứ sở thanh bình. Trò chơi dân gian mang tính giải trí lành mạnh, rèn luyện thể lực, kích thích trí thông minh, tài khéo léo của con người, mang tính cộng đồng rất cao, lôi cuốn mọi người cùng vui chơi và ai cũng có thể tham gia.

Đồ chơi thông minh, an toàn cho sức khỏe bé yêu bằng đất sét Nhật ở tp HCM
Mô hình trò chơi thông minh cho bé yêu bằng đất sét Nhật

Với tiêu chí đồ chơi an toàn bằng đất sét, đồ chơi thông minh cho trẻ em, đồng thời duy trì bản sắc các các trò chơi dân gian Việt Nam, HOA ĐẤT SÉT SAKURA đã cho ra đời nhiều sản phẩm an toàn với thành phần nguyên liệu từ đất sét Nhật Bản tuyệt đối an toàn, không chứa chất độc hại, qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo nên những mô hình, những đồ vật xinh xắn, tài hiện lại các đồ chơi dân gian thủa xưa của người Việt làm say mê rất nhiều trẻ nhỏ và nhận được sự đánh giá tích cực từ các bậc phụ huynh.

Với mẫu mã phong phú, đa dạng, chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.  HOA ĐẤT SÉT SAKURA là nơi tin dùng của các bậc phụ huynh khi mua sắm các đồ chơi an toàn cho bé yêu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết để có thể chọn món đồ chơi phù hợp với những đứa con thân yêu.

Email: hoadatsetsakura@gmail.com

Web: www.hoadatsetsakura.com

www.hoadatsetsakura.com

    Ms. Hằng         : 0938 604 938

    Mr. Trường   : 0975 56 86 56

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *