Đã bao lần 20/10 qua đi, biết bao những món quà tôi chọn lựa kỹ càng để tặng bạn bè, người yêu. Nhưng mãi đến năm nay khi đã qua cái ngưỡng 25, tôi mới có món quà 20/10 tặng mẹ đầu tiên.

Món quà tặng mẹ vào 20/10


Từ bé đến lớn tôi cứ trung thành với quan điểm ngày 20/10 là những người đàn ông con trai chuẩn bị những món quà để tặng người phụ nữ quan trọng nhất của đời mình. Giống như hàng năm ba vẫn mua quà 20/10 tặng mẹ.
Tôi cứ chạy theo vòng xoáy của cuộc sống, chạy theo những thứ phù phiếm lắm lúc chẳng định hình nổi một cách rõ ràng. Bạn bè vẫn thường gán cho tôi cái mác là đứa con trai ga lăng nhất nhì khu phố. Tôi luôn chiều chuộng bạn gái, hiểu bạn gái muốn gì, cần gì. Thế nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ cho mẹ tôi.

Quà tặng Mẹ 20/10 ý nghĩa
Quà tặng Mẹ 20/10 ý nghĩa


Nghe mẹ kể, hồi bé tôi cũng thuộc hạng khó nuôi nên ba mẹ luôn nuông chiều theo ý thích của tôi. Tôi lớn lên trong sự bao bọc và tình yêu thương trọn vẹn của ba mẹ, dù không hư hỏng nhưng lối sống thành thị dường như đã ăn nhập vào tâm khảm tôi. Những năm qua, tôi đã sống mà chỉ biết mình, chưa bao giờ nghĩ cho mẹ, dù chỉ một lần.
Mãi đến giờ đây khi khi cuộc sống của tôi đổi thay, người mà tôi yêu tha thiết đã thay lòng và có người khác. Người mà cứ mỗi dịp lễ là tôi đã phải vắt óc nghĩ ngợi làm sao để tặng quà cho nàng vừa ý. Người mà tôi luôn cho rằng đó lẽ sống của đời mình bỗng chốc trở mặt thành người dưng ngược lối.


Lúc tưởng chừng như tôi đau khổ, suy sụp hoàn toàn ấy thì mẹ chính là người ở bên cạnh an ủi, động viên tôi. Trước giờ tôi chỉ biết chìm đắm trong men say tình ái, tôi chỉ biết tôn sùng người mình yêu mà chẳng bao giờ nghĩ đến mẹ. Đáng nhẽ tôi phải nhận ra rằng mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình từ lâu rồi mới phải. Khi mọi thứ quay lưng lại với tôi thì mẹ vẫn là người duy nhất ủng hộ tôi.


Chiều nay, con phố thân quen đã ngập tràn cờ hoa chuẩn bị cho ngày lễ 20/10. Hòa lẫn vào dòng người hối hả ấy, tôi cũng đi tìm mua món quà 20/10 tặng mẹ nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam. Tôi đoán được niềm vui, niềm hân hoan trên gương mặt mẹ khi nhận được món quà. Chợt thấy lòng mình bình yên đến lạ.

Quà tặng mẹ 20/10
Quà tặng mẹ 20/10

Chợt nhận ra có những hạnh phúc giản đơn, gần gũi thân quen mà lâu nay tôi quên lãng. Tôi thầm trách mình vô tâm quá đỗi, sống ích kỉ mà chẳng bao giờ nghĩ cho mẹ.
Tuy không phải là sớm cũng không hẳn là muộn nhưng món quà tặng 20.10 đầu tiên dành cho mẹ, cũng là bài học đầu tiên giúp tôi nhận ra rằng: Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi!

(Thảo Uyên)

Các bạn có thể liên hệ Hoa đất sét SAKURA: web: hoadatsetskura.com; hoadatsetsakura@gmail.com Hotline: 0938 604 938 (Ms. Hằng). 0975 56.86.56 (Mr. Trường) để lựa chọn những món quà nhỏ làm từ hoa đất sét Nhật Bản dành tặng cho Mẹ trong ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *