Những món quà từ đất sét  xinh xắn, dễ thương với màu sắc bắt mắt và đầy tính nghệ thuật mà bạn có thể tự làm sẽ là  quà 20/10 đặc biệt ý nghĩa dành tặng mẹ.

Lâu lắm rồi, con chưa được gặp mẹ. Lúc trước còn ở với mẹ, con sống thật vô tư, chẳng phải được nuông chiều như những cậu ấm cô chiêu con nhà giàu nhưng cũng chẳng phải lo đến cái ăn cái mặc. Con nhận lấy như một điều hiển nhiên không cần đáp lại bởi con nghĩ đó là trách nhiệm của một người mẹ nên thế.  Đôi khi con chỉ ước mình phải trưởng thành thật nhanh chỉ để nhanh lên một chút thoát khỏi sự quản thúc của mẹ thôi.

Hoa đất sét nhật, quà tặng ý nghĩa cho ngày 20/10
Hoa đất sét nhật, quà  20/10 tặng mẹ

Bây giờ dường như đã thực hiện được mong ước bấy lâu rồi nhưng sao con lại thấy hụt hẫng quá vậy. Cảm giác như một thứ tốt đẹp mình tìm kiếm bấy lâu đến khi tìm được mới phát hiện ra hóa ra nó không hề đẹp như mình tưởng tượng mẹ à.

Giờ đây, tất cả những con đường con bước đi đều không còn mẹ, con được tự do chọn lựa con đường mà mình thích thế nhưng con ngỡ ngàng nhận ra rằng cuộc sống không hề đơn giản như mình tưởng tượng. Chưa chắc những thứ mình thích đã là tốt nhất cho mình. Ngoài vòng tay của mẹ là một thế giới hoàn toàn mới mà con chưa từng biết đến. Ở đây người ta sống với nhau chỉ vì lợi ích, hằng ngày con phải đối mặt với biết bao loại người con không thể biết được họ đang nghĩ gì đằng sau nụ cười giả tạo đó. Nếu có mẹ ở đây thì tốt biết bao, mẹ sẽ lại mỉm cười trìu mến rồi bảo con là kệ người ta, mình sống sao cho đừng trái với lương tâm của mình là được, đúng không mẹ? Con không dám điện thoại về nhà vì con sợ rằng con không chịu nỗi ấm ức mà khóc òa lên mất. Giờ đây chẳng còn ai la mắng con tội thường xuyên bỏ bữa nữa rồi, chẳng còn ai nhét vội gói xôi vào cặp vì sợ con nhịn ăn lại đau dạ dày, chẳng còn ai mỗi lần con bước chân ra khỏi nhà là y như rằng bảo đi đường phải cẩn thận nữa, chẳng còn ai tranh thủ từng giờ đan cho con chiếc khăn choàng ấm mỗi khi đông đến nữa…Mẹ, mấy ngày đầu ở nơi đất khách quê người, con lại bị cảm do chưa quen với khí hậu mới, con tự nấu cho mình một nồi cháo hành như mẹ vẫn thường nấu cho con khi bị ốm. Nhưng hình như con đã đánh giá cao mình rồi, haha chắc mẹ sẽ cười con vụng nhưng nó thực dự không thể ăn được. Lúc đó con chỉ ước ngay lập tức có mẹ ở đây, sẽ ngay lập tức được thưởng thức món cháo hành thơm phức sau khi nghe hàng tràng dài những nào là sức khỏe quan trọng nhất phải biết giữ gìn, nào là phải uống thuốc đúng giờ vân vân và mây mây mà mọi lúc con ghét nhất.

quà tặng 20/10 bằng hoa đất sét đẹp
quà tặng 20/10 bằng hoa đất sét đẹp

Bây giờ con mới biết có mẹ ở bên mới tốt làm sao, con sẽ không cần phải lo lắng vì biết rằng khi mình quay đầu lại thì mẹ vẫn luôn ở sau lưng, khi con mệt mỏi sẽ có người luôn sẵn sàng làm chỗ dựa tinh thần cho con, khi con còn đang hoang mang giữa những ngã rẽ thì sẽ có người tìm đường chỉ lối con đi. Thì ra lúc bình thường không cảm thấy nhưng thực ra con đã ỷ lại vào mẹ nhiều đến vậy. Bước chân ra ngoài xã hội con mới biết, một người phải có quá nhiều thứ để lo toan, bận tâm. Mẹ đã phải nhọc nhằn biết bao khi mà vừa phải làm việc cả ngày để kiếm tiền cho mấy chị em con ăn học, vừa phải chăm sóc bọn con chu đáo như thế.

Tất cả gánh nặng đều đặt lên vai mẹ mà con chưa một lần biết thông cảm cho mẹ chỉ biết đòi hỏi cái này cái kia mà không biết mẹ cũng chỉ là một con người, cũng biết mệt mỏi, cũng cần được nghỉ ngơi, chăm sóc. Con giật mình phát hiện ra, thì ra mẹ cũng đã già rồi, tóc mẹ đã chuyển màu bởi những giải nắng dầm sương. Da mẹ không căng mịn được như những cô trong thôn vì không được chăm sóc. Thời gian của mẹ dành hết cho chúng con mà không giữ lại chút gì cho mình.

Qùa tặng hoa đất sét Nhật
Qùa tặng hoa đất sét Nhật

Con từng đọc được một câu Phật dạy rằng “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?”. Mẹ, không biết mẹ đã rơi bao nhiêu nước măt vì con có lẽ dùng cả đời này con cũng không đếm hết được. Mẹ buồn lắm phải không khi có một đứa con vừa ngang bướng lại suy nghĩ nông cạn này? Con xin lỗi mẹ, xin lỗi mẹ nhiều lắm. Chỉ là trên đời không có thuốc chữa hối hận, con ngốc lắm phải không? Chỉ là mong vẫn chưa muộn màng, mẹ phải sống lâu thật lâu để con sữa chữa lỗi lầm này mẹ nhé!

(Nhật Anh)

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ. Hãy gửi đến những người mẹ những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa nhân dịp 20.10, để thể hiện cho mẹ thấy rằng các bạn luôn yêu thương và luôn hướng về mẹ.

Liên hệ với Hoa đất sét Sakura để có ngay món quà ưng ý dành cho mẹ trong ngày 20.10.

Website: www.hoadatsetsakura.com

Email: hoadatsetsakura@gmail.com

 Cellphone:   Ms. Hằng: 0938 604 938   

                       Mr. Trường:  0975 56 86 56

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *