Ý nghĩa của việc tặng quà

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một vài lần được nhận quà tặng từ người khác hoặc vài lần tặng quà cho mẹ, cho người yêu, cho bạn hay bất kỳ ai mà ta quý mến trong các dịp lễ tết, ngày kỷ niêm. Tất cả đều bắt nguồn từ cảm tình, tình yêu, sự khính trọng và ngưỡng mộ đối với người ta sẽ tặng quà.

 

Hoa giả đất sét cao cấp
Quà tặng hoa đất sét

Bất cứ quà tặng gì đều mang trong mình nó một ý nghĩa riêng không phân biệt lớn bé, giá trị nhiều hay ít, đẹp hay xấu… miễn là nó phù hợp với người nhận và làm cho người nhận vui vẽ, tự hào khi nhận và sử dụng món quà đó. Một bó hoa hông với 999 bông, được bó thành trái tim và đem đi tặng cho cô giáo, thầy giáo trong ngày 20/11 thì sẽ không được phù hợp và làm mất đi ý nghĩa của việc tặng quà.

Việc tặng quà trong cuộc sống là cả một nghệ thuật và là lẽ sống đối với cá nhân mỗi người trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè, công việc…. Với mỗi mối quan hệ chúng ta thể hiện một cách quan tâm và lựa chọn quà tặng khác nhau để thể hiện đúng ý nghĩa tình cảm ta muốn nhắn gửi đến người nhận.

Quà tặng hoa đất sét cao cấp
Quà tặng hoa đất sét cao cấp

Trong ngày của mẹ, việc bạn tự tay vào bếp cùng với bố chuẩn bị một bữa ăn đó là món quà vô cùng ý nghĩa và thật bất ngờ dành cho mẹ. Nếu bạn không có thời gian cho việc vào bếp thì một bó hoa bất tử được làm từ đất sét Nhật cùng tấm thiệp viết lời chúc ” Con yêu mẹ” rất đơn giản phải không nào nhưng mẹ của bạn sẽ vô cùng cảm động. Ý nghĩa của quà tặng luôn nằm ở sự lựa chọn quà tặng của bạn.

Qùa tặng hoa đất sét Nhật
Qùa tặng hoa đất sét Nhật

Tặng quà là cách để thể hiện sự quan tâm của mình với người khác. Và một khi ta làm được điều đó, người nhận quà luôn cảm thấy được tôn trọng và vui vẻ hơn.

Tặng quà là một nghệ thuật sống

Khi chúng ta tặng quà cho một ai đó, giá trị vật chất của món quà đó không ý nghĩa bằng việc bạn đã nghĩ đến niềm vui, hân hoan của người được tặng và muốn thể hiện sự quan tâm nhiệt tình cho người đó biết họ có một ý nghĩa đối với bạn. Một câu nói mà chúng ta cần ghi nhớ là: “ Qùa tặng không quan trọng bằng cách tặng”.

Và một khi ta làm được điều đó, người nhận quà luôn cảm thấy được tôn trọng và vui vẻ hơn, ngay cả bản thân ta cũng cảm thấy thật hạnh phúc khi đã làm được một điều gì đó mang đến nụ cười cho người được tặng quà.

Hoa giả đất sét cao cấp
Hoa giả đất sét cao cấp

Những món quà tặng thực sự ý nghĩa là những thứ ta trao gửi cho người thân, bè bạn vào các dịp lễ đặc biệt trong năm như: Tết, Sinh nhật, tiệc khai trương, Lễ tình nhân, Quốc tế Phụ nữ, 20-10 …. Những món quà này phải kèm theo đó là sự trân trọng thực sự. Qùa tặng không nhất thiết phải là loại xa xỉ để chứng tỏ rằng ta là người có thiện chí trong mọi quan hệ. Đôi khi, chỉ một cành hoa hồng đẹp nhỏ bé cũng đủ mang lại sự tươi vui và hạnh phúc của một ai đó.

Đối với những món quà kỷ niệm, nên chọn lọc những món quà có ý nghĩa thực sự với người đươc tặng. Có thể là những món quà về tinh thần, để trưng bày , không hư hỏng….

Nếu có ai đó tặng quà cho bạn, bạn nên nhận quà với sự thích thú pha nét ngạc nhiên, ngay cả khi những món quà đó không phải là thứ ta thích. Hãy tôn trọng tình cảm của người tặng quà cho bạn mà vui vẻ đón nhận lấy. Nói tóm lại, món quà không quan trọng bằng ý nghĩa và tấm lòng đằng sau nó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *